• 268 Trường Chinh - Đống Đa - Hà Nội
  • hmquyet@gmail.com
Trang chủ » Tư vấn sàn gỗ » NGƯỜI MUA CÓ THỂ TỰ MÌNH LẮP SÀN GỖ THỤY SỸ TẠI NHÀ KHÔNG

NGƯỜI MUA CÓ THỂ TỰ MÌNH LẮP SÀN GỖ THỤY SỸ TẠI NHÀ KHÔNG

  • 10 Tháng Mười Hai, 2019
  • 50 lượt xem

Người mua có thể tự tay lắp sàn gỗ Thụy Sĩ KronoSwiss ngoài trời không?

Có một số gia đình hiện nay khi mua sàn gỗ ngoài trời đã tự tay lắp đặt mà không cần phải thuê người. Nếu như bạn cũng muốn có được một số kinh nghiệm nho nhỏ đó thì có thể xem một số thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây:

Việc lắp đặt sàn gỗ ngoài trời đã dần trở nên phổ biến bởi sản phẩm không chỉ được dùng trong ngoại thất mà còn có thể được một số gia đình dùng làm vật liệu lót sàn trong nhà. Do ngày càng được sản xuất hiện đại và cách tân hóa nên việc thi công ván sàn gỗ cao cấp ngày càng dễ dàng hơn.

Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu để thi công sàn gỗ ngoài trời

Đây được coi là bước quan chuẩn bị quan trọng nhất có ảnh hưởng tới việc hoàn thiện ván sàn gỗ ngoài trời. Nếu chuẩn bị không tốt hoặc thiếu một trong những vật dụng quan trọng thì quá trình lắp đặt bị ngưng đọng hoặc có khi ảnh hưởng tới chất lượng trong quá trình sử dụng.

sàn gỗ thụy sỹ

Chuẩn bị dụng cụ: việc lắp đặt sàn gỗ ngoài trời không khác gì so với sàn gỗ tự nhiên nên ta có thể sử dụng những dụng cụ thi công nghề mộc đơn thuần như cưa tay, búa, đục…. Hoặc nếu bạn muốn hiện đại hơn thì có thể sử dụng cưa tay hoặc cưa máy.

Chuẩn bị mặt bằng :  là bước quan trọng nhất trong khâu chuẩn bị, nó có tính chất quyết định tới độ bền của sàn gỗ cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm khi được lắp đặt trong bất kí không gian nào. Đối với mặt bằng đất mềm không bằng phẳng bạn có thể đổ trụ bê tông tạo các điểm giữ thanh đà … để tạo bề mặt bằng phẳng đi hệ thống thanh đà. Còn với bề mặt đã sẵn bê tông thì công việc thi công sàn gỗ ngoài trời càng dễ dàng hơn.

Lắp đặt và cố định thanh đà.

Hai loại thanh đà được sử dùng nhiều là thanh đà nhựa hoặc thanh đà sắt mạ kẽm với kích thước tương ứng là 40x 30mm hay  40 x 25mm đối với thanh đà sắt mạ kẽm. Phải chú ý tới kích thước này để khi lắp đặt sàn gỗ ngoài trời chuẩn đúng kĩ thuật nhất, không cao hơn mặt sàn tránh nước từ ngoài tràn vào không gian nội thất.

Khi lắp đặt, bạn phải cố định thanh đà xuống mặt sàn. Thanh đà đầu tiên phải sát với tường, cách tường khoảng từ 3mm đến 50mm. Các thanh đà được kết nối với

nhau và để một khoảng khe hở từ 3-5 mm để tránh tình trạng thanh đà giãn nở làm thay hệ thống thanh đà bị phồng lên kéo theo hệ thống sàn không đẹp dễ cong vênh. Các thanh nối tiếp nhau nên để khoảng cách từ 0,5cm đến 2cm . Lắp đặt các thanh đà song song với nhau khoảng cách từ 30-40cm.

Lưu ý : khi lắp đặt thanh đà, bạn cần tính toán cho hợp lý để phù hợp với cách lát sàn gỗ 5-10 hoặc lát sàn gỗ theo kiểu khác để tránh ảnh hưởng tới vị trí lắp đặt đã cố định của thanh đà

Lắp đặt sàn gỗ ngoài trời thế nào là chuẩn kĩ thuật

sàn gỗ thụy sỹ

Khi lắp đặt thanh gỗ đầu tiên phải đặt vuông góc với với thanh đà sau đó dùng đinh vít để cố định điểm tiếp nối sàn và thanh gỗ đầu tiên chếch một góc 45 có tác dụng giữ sàn và thanh đà.

Cứ tiếp tục lắp đặt các thanh khác để hoàn thiện công việc thi công sàn gỗ ngoài trời. Giữa các thanh gỗ được liên kết với nhau bằng chốt nhựa hoặc chốt inox được vít cố định xuống thanh đà.

Tiếp theo bạn dùng thanh nẹp chữ V hoặc chữ L để bo góc cho sàn gỗ. Và bạn đã lắp đặt xong rồi. Không quá khó phải không nào nếu như bạn thực hiện nhưng bước trên của chúng tôi.

Một số lưu ý nhỏ: thanh gỗ ngoài cùng được lắp đặt người ta gọi là viền, phải đảm bảo khoảng cách với thanh đà khoảng 3cm để tránh gỗ bị cong vênh hoặc vỡ.

Hướng dẫn này của chúng tôi chỉ mang tính chất minh họa cho những công trình có mặt bằng tốt và dễ xử lý. Nếu trong quá trình lắp đặt bạn gặp khó khăn trong bất kì khâu nào thì có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trên cũng như quá trình lắp đặt phải thật chuẩn vì có như thế việc sử dụng ván sàn gỗ ngoài trời mới thực sự mang lại hiệu quả tối đa nhất.

Nếu như bạn nắm vững những bước cơ bản trong lắp đặt sàn gỗ Thụy Sĩ chính hãng Kronoswiss ngoài trời mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên, chắc chắn không cần phải thuê thợ mà bạn cũng có thể tự tay để làm chúng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng tất cả các khâu đó đều chuẩn đúng kĩ thuật.

 

SÀN GỖ 370 TRƯỜNG CHINH
 
Địa chỉ: 268 Trường Chinh , Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0982.008.540 – 0902.091.176 – 04.629.53204
Email: hmquyet@gmail.com
 

Để lại một trả lời

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của