• 268 Trường Chinh - Đống Đa - Hà Nội
  • hmquyet@gmail.com
Trang chủ » Tư vấn sàn gỗ » PHÂN BIỆT LOẠI SÀN GỖ KÉM CHẤT LƯỢNG TRÊN THỊ TRƯỜNG

PHÂN BIỆT LOẠI SÀN GỖ KÉM CHẤT LƯỢNG TRÊN THỊ TRƯỜNG

  • 10 Tháng Mười Hai, 2019
  • 45 lượt xem

Sàn gỗ malaysia,  gỗ công nghiệp đã trở thành những loại  vật liệu lát sàn chất lượng cao cho những không gian nội thất khác nhau để đem lại những lợi ích về thẩm mỹ cũng như bảo vệ sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, để có được sàn gỗ chất lượng, chính hãng và độ bền cao, người mua cần nắm được những cách làm thế nào để chọn mua sàn gỗ công nghiệp chính hãng và tốt nhất.

 

Đi cùng với sự phong phú của thị trường sàn gỗ nội thất, người tiêu dùng cũng không tránh khỏi những băn khoăn để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm sàn gỗ mà bạn có thể tham khảo:

sàn gỗ malaysia

Kiểm tra bề mặt sàn gỗ

 

Bề mặt sàn trơn bóng hay nhám sần là yếu tố quan trọng giúp bạn nhìn ra được xuất xứ của sản phẩm. Các nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp vốn chủ yếu có nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia và Trung Quốc, một số ít xuất xứ từ Thái Lan và Đức,…Các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc thì có chất lượng kém hơn đôi chút và thường thì có bề mặt trơn bóng. Vậy nên, khi sàn gỗ bị trầy xước, ta có thể nhìn ra ngay được bằng mắt thường, làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Khác với các loại ván sàn của Trung Quốc, sàn gỗ Thụy Sĩ và các sản phẩm chất lượng khác thường có bề mặt sần hoặc nhám làm gia tăng khả năng chống trầy, chóng trơn trượt cho gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

 

Tuy nhiên đặc điểm này chủ yếu dùng để nhận dạng các loại ván lát sàn công nghiệp dày 12mm, còn đối với các sản phẩm dày 8mm thì đa phần có bề mặt sần hoặc nhám nên khó nhận biết hơn.

Kiểm tra kích thước các loại ván sàn

sàn gỗ malaysia

Cách này cũng có thể cho ta biết loại ván sàn công nghiệp đó xuất xứ từ đâu, có chất lượng như thế nào. Thường thì các loại sàn gỗ Malaysia và các loại có chất lượng tốt thì đều có chiều dài từ 1200mm trở lên trong khi đó các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc thường có kích thước dài từ 800mm – 1000mm cho loại dày 12mm và đa số loại 8mm thì dài trên 1200mm.

 

Màu sắc của lớp chống ẩm bên dưới ván sàn

 

Khi gặp các sản phẩm có bề mặt sần nhám và dài trên 1200mm, để chọn đúng loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng, chúng ta hãy lật mặt sau của tấm mẫu lên và quan sát. Nếu lớp bên dưới ván sàn có màu đỏ thì đó là các sản phẩm có chất lượng thấp và xuất xứ từ Trung Quốc. Các sản phẩm có chất lượng tốt và xuất xứ từ Malaysia thì lớp bên dưới sẽ có màu vàng xám đục.

Các mép hèm gắn kết của sàn gỗ

 

Các loại ván lót sàn công nghiệp xuất xứ từ Malaysia và các loại có chất lượng tốt thì thường có cạnh hèm phủ sáp để chống thấm nước và thường thì rất cứng. Trong khi đó các loại ván sàn xuất xứ từ Trung Quốc và có chất lượng thấp thì thường có cạnh hèm rất mềm có thể dễ dàng bẻ gãy bằng tay.

 

Kiểm tra độ chống nước của sàn gỗ

 

Độ chống nước của sàn gỗ công nghiệp thường vượt trội hơn sàn gỗ tự nhiên rất nhiều. Và để kiểm chứng hàng có chất lượng thì chúng ta có thể xin mẫu đem về nhà ngâm nước thử.

 

Đối với các sản phẩm chính hãng và có chất lượng tốt thì thường phải ngâm từ 12h trở lên thì mẫu sàn gỗ mới bắt đầu giãn nở nhưng tỷ lệ rất nhỏ và khi chúng ta bỏ ra ngoài sau một thời gian nhất định mẫu gỗ sẽ trở lại hình dáng ban đầu.

 

SÀN GỖ 370 TRƯỜNG CHINH
 
Địa chỉ: 268 Trường Chinh , Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0982.008.540 – 0902.091.176 – 04.629.53204
Email: hmquyet@gmail.com
 

Để lại một trả lời

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của