• 268 Trường Chinh - Đống Đa - Hà Nội
  • hmquyet@gmail.com
Trang chủ » Tư vấn sàn gỗ » Sàn gỗ công nghiệp và vấn đề hở hèm khóa

Sàn gỗ công nghiệp và vấn đề hở hèm khóa

  • 10 Tháng Mười Hai, 2019
  • 75 lượt xem

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp đang có vị thế vững chắc trên thị trường. Một sản phẩm chắc chắn thì kết cấu bắt buộc phải bền vững. Trong đó, hèm khóa có chức năng vô cùng đặc biệt. Đó là lắp ghép – liên kết các tấm ván sàn gỗ với nhau, đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cho sàn gỗ nhà bạn. Nếu hèm khóa bị hở, tuổi thọ sàn gỗ sẽ bị xuống cấp trầm trọng. Ngày hôm nay, các bạn hãy cùng sango370.com tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tại sao hèm khóa lại bị hở?

san-go-cong-nghiep-221

Trước tiên, chúng ta sẽ xác định nguyên nhân gây ra tình trạng hèm khóa bị hở. Ở đây, có hai lý do phổ biến mà các bạn cần biết, cụ thể là:

Thứ nhất là lỗi lắp đặt: Nếu lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp nhưng nếu quá trình lắp đặt không đúng kỹ thuật thì hèm khóa vẫn nhanh hỏng sau thời gian sử dụng. Tình trạng này bắt nguồn từ việc, trong quá trình lắp đặt – các tấm gỗ không được đóng chắc chắn vào nhau. Do đó, sự liên kết cũng không được ổn định.  Thêm vào đó, khi gia chủ đi lại sinh hoạt mỗi ngày, giữa các thanh gỗ xuất hiện khe hở là điều tất yếu.

Thứ hai là lỗi liên quan đến nhà sản xuất. Ở đây, hèm khóa sàn gỗ công nghiệp bị hở là do lỗi ngay từ quy trình sản xuất. Do đó, mối ghép giữa các thanh gỗ không ăn khớp với nhau,  thậm chí là bị lệch. Khi lắp đặt, nếu người thợ cố đóng chúng vào thì đó chỉ là mối liên kết gượng gạo, chỉ tồn tại một thời gian ngắn mà thôi. Theo thời gian, dưới tác động của ngoại lực, các mối liên kết này cũng dễ dàng bị tách rời ra.

Vậy phương hướng khắc phục là như nào? Trong trường hợp lắp đặt không đúng kỹ thuật, việc làm bắt buộc là tháo sàn gỗ ra và thi công lại từ đầu. Nếu là lỗi của nhà sản xuất, chúng ta phải liên hệ với đơn vị cung cấp để được bảo hành hoặc đổi trả sản phẩm căn cứ vào cấp độ hư hỏng.

Khi hèm khóa bị hở mà không được sửa chữa kịp thời, về lâu về dài sẽ gây ra hậu quả khó lường. Do đó, người dùng tuyệt đối không được phép chủ quan, cần nhanh chóng khắc phục.

Các loại hèm khóa được yêu thích nhất hiện nay

Hèm khóa Rclick

san-go-cong-nghiep-2201

Cấu tạo của loại hèm khóa này tương đối phức tạp nên cực kì chắc chắn. Chính vì vậy, nó được đánh giá cao về khả năng chống thấm nước. Đây là lý do giải thích vì sao những loại sàn gỗ công nghiệp sử dụng hèm khóa Rclick phải được xử lý bởi những người có chuyên môn, kỹ thuật. Nếu không, việc lắp đặt, sửa chữa ván sàn trở nên khó khăn hơn.

Trên thị trường hiện nay, chỉ có hai loại sàn gỗ công nghiệp “made in Malaysia” là sàn gỗ Janmi và sàn gỗ Robina nhập khẩu chính hãng mới sử dụng loại hèm khóa đặc biệt này.

Hèm khóa Crystal-Click

Đối với những tín đồ hàng châu Âu, sàn gỗ Thụy Sĩ chịu nước tại Hà Nội đang là tâm điểm trên thị trường. Trong đó KronoSwiss là một cái tên sáng giá. Loại sàn này sử dụng hèm khóa Crystal-Click. Đây cũng là công nghệ hèm khóa độc quyền của tập đoàn lừng danh Thụy Sĩ. Nó có đặc điểm gì nổi bật? Thiết kế của nó là dạng nửa cung tròn, ở phần đầu hèm khóa có lẫy nhựa sập. Kiểu hèm khóa Crystal-Click tuy có cấu tạo phức tạp nhưng dễ thi công lắp đặt. Người thợ chỉ cần đặt nhẹ tấm ván sàn và vỗ nhẹ là các khớp nối đã ăn khớp với nhau mà thôi.

san-go-cong-nghiep-2202

Hèm khóa Clic2Clic

Đây là loại hèm khóa phổ thông nhất trong các dòng sàn gỗ công nghiệp, đặc biệt là sản phẩm của Trung Quốc và Thái Lan.

Thế mạnh hàng đầu của nó là rất dễ lắp đặt, thi công nhanh gọn và đặc biệt là dễ vệ sinh, sửa chữa. Chính vì kiểu hèm khóa này quá đơn giản nên khả năng chống thấm nước cũng “lép vế”. Do đó, đối với những sàn gỗ này, chúng ta cần tránh những nơi tiếp xúc nhiều với nước để bảo vệ hèm khóa.

Qua những chia sẻ trên đây, các bạn có thể thấy rằng một hèm khóa tốt sẽ quyết định đến độ bền và khả năng kháng nước của sàn gỗ công nghiệp. Các bạn cần tìm đến cơ sở phân phối uy tín để sở hữu sản phẩm cao cấp. Chúng tôi – sango370.com xứng đáng là điểm hẹn vàng cho quý khách! Các bạn sẽ có cơ hội khám phá những giá trị tuyệt vời và tận hưởng chính sách ưu đãi hấp dẫn. Thông tin chi tiết về báo giá và các kiến thức liên quan đến sàn gỗ công nghiệp, bạn đọc vui lòng liên hệ:

SÀN GỖ 370 TRƯỜNG CHINH

Địa chỉ: 268 Trường Chinh , Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0982.008.540 – 0902.091.176 – 04.629.53204

Email: hmquyet@gmail.com

Để lại một trả lời

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của