• 268 Trường Chinh - Đống Đa - Hà Nội
  • hmquyet@gmail.com
Trang chủ » Tư vấn sàn gỗ » Tổng hợp các băn khoăn và giải đáp khi mua sàn gỗ

Tổng hợp các băn khoăn và giải đáp khi mua sàn gỗ

  • 10 Tháng Mười Hai, 2019
  • 35 lượt xem

Hỏi: Tôi đang có nhu cầu mua sàn gỗ để lát sàn cho căn hộ chung cư, nhà riêng thì nên mua loại nào?

Trả lời: san go hiện nay có rất nhiều loại có xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc và một số ít từ các nước: Đức, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc.

Và lời khuyên dành cho các bạn là nên lựa chọn loại sàn gỗ được nhập khẩu từ Malaysia vì các lý do sau:

sàn gỗ được sản xuất tại Malaysia được sử dụng công nghệ tiến tiến và nguồn vật liệu để sản xuất ra lớp lõi gỗ HDF được lấy từ bột gỗ của cây keo Malaysia là một loại gỗ rừng nhiệt đới, đây là loại gỗ dầu có khả năng chịu nước tốt nhất hiện nay.

Lớp Bề mặt được nhập khẩu 100% từ Đức có khả năng chịu được các tác động xấu trong quá trình sử dụng như: Chịu xước, chịu va đập, chống bay màu…

 

Các loại gỗ có xuất xứ từ Malaysia bao gồm những loại sàn gỗ sau: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ inovar, sàn gỗ Masfloor(mới về thị trường Việt Nam được khoảng 1 năm), sàn gỗ Maika( mới về thị trường Việt Nam được hơn 2 năm).

Trong các loại sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia kể trên thì sàn gỗ Robina là có chất lượng tốt và ổn định nhất.

Ngoài ra cũng còn có các loại sàn gỗ có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng chất lượng tương đối tốt như: sàn gỗ Morser, sàn gỗ Gecus, sàn gỗ sennorwell, sàn gỗ ThaiXin( Made in Thai Lan)

 

Hỏi: Sử dụng sàn gỗ công nghiệp có độ dày 8mm liệu chất lượng có đảm bảo không?

Trả lời: Nếu sử dụng sàn gỗ có độ dày 8mm có xuất xứ từ Trung Quốc thì chất lượng thật sự không đảm bảo. Những loại sàn gỗ này chỉ nên sử dụng tại nhưng nơi có thời gian sử dụng thấp không nên sử dụng cho nhà riêng.

Nếu sàn gỗ có độ dày 8mm có xuất xứ từ Malaysia thì chất lượng hoàn toàn đảm bảo, rất thích hợp sử dụng cho nhà chung cư có diện tích từ 80m2 trở xuống.

Sàn gỗ có độ dày 8mm khuyên dùng theo các mức độ ưu tiên: 1. Sàn gỗ Robina, 2. Sàn gỗ Janmi, 3. Sàn gỗ Inovar, Sàn gỗ Masfloor, Sàn gỗ Maika

 

Hỏi: Trên thị trường sàn gỗ hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ có xuất xứ từ các nước khác nhau vậy nguồn gốc thực sự của chúng như thế nào?

Trả lời: Dưới đây là liệt kê nguồn gỗ xuất xứ của một số loại sàn gỗ công nghiệp phổ biến trên tthị trường 

 

– Sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia

+Sàn gỗ Robina  Website: http://robinaflooring.com

+ Sàn gỗ Janmi: Janmi là nhãn hiệu do nhà nhập khẩu tại Việt Nam đặt tên, hàng janmi do tập đoàn Robin sản xuất (Janmi và Robina được sản xuất cùng 01 nhà máy)

+ Sàn gỗ Inovar: Website: http://inovarfloor.com

+ Sàn gỗ Masfloor, Sàn gỗ Maika.

– Sàn gỗ sản xuất tại Thái Lan: Sàn gỗ ThaiXin, Sàn gỗ Vanatur, Sàn gỗ Thaifloor, Sàn gỗ Vanachai.

– Sàn gỗ sản xuất tại Hàn Quốc: Sàn gỗ Hanson

– Sàn gỗ sản xuất tại Đức