• 268 Trường Chinh - Đống Đa - Hà Nội
  • hmquyet@gmail.com
Trang chủ » Tư vấn sàn gỗ » Tư vấn thi công lắp đặt sàn gỗ

Tư vấn thi công lắp đặt sàn gỗ

  • 02 Tháng Chín, 2021
  • 701 lượt xem

 

1. Việc lắp đặt nên được thực hiện trong môi trường có nhiệt độ it nhất là 19° c, nhiệt độ bề mặt ít nhất là 16° c và độ ẩm trong khảng từ 50% (tối thiểu) và 75% (tối đa). không nên lưu thông khí của phòng trong quá trình lắp đặt

2. Vì các lý do quang học, các tấm gỗ sàn luôn lát theo chiều của nguồn sáng.

3. Trước khi lắp đặt, nên tính toán độ rộng của hàng lát cuối cùng: nó không được nhỏ hơn 5mm. nếu cần thiết, cần phải cắt bớt hàng đầu tiên

4. Sàn gỗ công nghiệp được lát là hệ thống sàn nổi, điều này có nghĩa là không được dán, đóng đinh hoặc làm cố định bề mặt sàn gỗ theo bất kỳ cách nào. sau khi lát xong sàn gỗ, phào (len) chỉ được gắn trực tiếp vào tường, không được gắn cố định với sàn gỗ!

5. Để đặt tấm gỗ sàn vào đúng vị trí, không bao giờ được dùng búa trực tiếp vào nó. nên dùng một miếng gỗ đệm giữa tấm gỗ sàn và búa. và phải luôn bảo đảm rằng miếng đệm không làm hỏng phần mép của tấm gỗ sàn.

6. Bảo đảm rằng quá trình lắp đặt đúng như mô tả trong phần chỉ dẫn.

Quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

1. Lắp đặt ván sàn :

           Bước 1: Làm sạch bề mặt sàn nhà

           Bước 2: tiến hành trải lớp lót sàn. lớp lót sàn được trải liền nhau theo chiều rộng hoặc chiều dài của căn phòng, trải bề mặt đã được tráng nilông xuống dưới.

           Bước 3: lắp đặt sàn mặt sàn sẽ được ghép bắt đầu từ góc phòng, và nối tiếp nhau từ trong ra ngoài. các tấm ván sàn gỗ được ghép liên tục theo từng hàng, các mép nối đầu mỗi thanh gỗ được ghép so le đuổi theo từng loại sàn . khoảng cách giữa chân tường và mép sàn gỗ là 8mm đến10mm, đây là khoảng cách bắt buộc để có thể ghép mộng cho tấm ván cuối cùng, đồng thời cũng chính là khoảng cách an toàn cho phép sự giãn nở của toàn bộ mặt sàn sau một quá trình sử dụng

2.Kết nối giữa hai sàn, kết thúc sàn tại các mép với chân tường, ván sàn được ghép cách chân tường 8mm. sau đó được che kín bởi phào chân tường hoặc nẹp kết thúc. Khi kết thúc sàn tại mép cửa (dùng nẹp kết thúc hình chữ F) hoặc kết nối sàn khi chuyển màu, giữa hai phòng với nhau hoặc giữa sàn gỗ và nền sàn bằng vật liệu khác như: gạch, đá, mặt cầu thang gỗ(dùng nẹp nối chữ T).

3. Lắp đặt phào chân tường:  Phào chân tường phổ biến hiện nay là phào gỗ MDF phủ vân gỗ, ngoài ra còn có một số loại phào cao cấp khác như: phào nhựa, phào gỗ tự nhiên.

    Phào chân tường có tác dụng cố định mép của ván sàn gỗ, ép sàn xuống sát mặt nền, đồng thời che hết khe hở giữa mép sàn gỗ và chân tường.

    Phào được cố định với chân tường bằng đinh chuyên dụng đóng phào. Sau khi đã gép xong sàn gỗ, đóng xong phào và nẹp, thợ thi công sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ mặt sàn, chân tường bơm keo silicon vào một số khe hở tiếp giáp sàn gỗ với tường, khung cửa, nhà WC … dọn dẹp sàn và bàn giao cho chủ nhà. Toàn bộ quy trình thi công gồm 3 bước như trên, thời gian thi công trung bình cho một phòng 20m2 sàn là 4 giờ nếu không gian thi công thoáng (không có đồ đạc trên đó).

    Quá trình thi công hoàn toàn không có tác động đáng kể gì đến kết cấu của ngôi nhà, chỉ có một chút tiếng ồn nhẹ của máy cắt, máy khoan và hơi bụi. trong trường hợp nhà đã kê đồ, chúng tôi có thể dồn đồ sang một phía để thi công rồi lại dồn đồ sang phía bên kia để thi công nốt phần còn lại.

Sàn gỗ công nghiệp sử dụng công nghệ mộng kép nên việc thi công lắp đặt rất nhanh, độ bền lâu và có thể đưa vào sử dụng ngay sau khi lắp đặt xong. Xin lưu ý: thời gian và quy trình thi công trên áp dụng cho các công trình thông thường, trong một số trường hợp đặc biệt do địa điểm thi công, không gian thi công hoặc yêu cầu khác của chủ nhà, quy trình thi công có thể thay đổi cho phù hợp.

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Chat Zalo
0982008540